Header Ads

สองโปรไทยอยู่อันดับ 4 ร่วม จบรอบสอง อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์

6 ตุลาคม 2566 – กัญจน์ เจริญกุล และ อติรุจ วินัยเจริญชัย ทำสกอร์รวมสองวันคนละ 6 อันเดอร์พาร์ 138 อยู่ที่สี่ร่วมเมื่อผ่านไปครึ่งทางของการแข่งขัน “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตำแหน่งจ่าฝูงยังเป็น เดวิด พุช ดาวรุ่งจากสเปน นำโด่งที่สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 130

 

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการที่ 7 ในตารางอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2023 ศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้ โดยมีผู้เล่นชั้นนำของทัวร์ตบเท้าเข้าชิงชัย 144 คน 28 ประเทศ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟชาวไทย 23 คน ขณะที่แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 12.6 ล้านบาท

 

รอบที่สองของการแข่งขันปรากฎว่า กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากพังงา หวดอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 เป็นวันที่สอง โดยรอบนี้ทำ 3 เบอร์ดี้ เสียหนึ่งโบกี้ ขยับขึ้นมารั้งอันดับสี่ร่วมด้วยสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 138 เท่ากับ โปรดราก้อน-อติรุจ วินัยเจริญชัย ดีกรีเหรียญเงินประเภททีมเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว ที่ตุนเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวมถึง ไทชิ โกะ โปรดาวรุ่งจากฮ่องกง เจ้าของเหรียญทองบุคคลเอเชียน เกมส์ และผู้เล่นอีก 6 คน ขณะที่ตำแหน่งจ่าฝูงยังเป็นของ เดวิด พุช นักกอล์ฟหนุ่มวัย 21 ปี จากสเปน ซึ่งเพิ่งเทิร์นโปรได้เพียงปีเดียว นำโด่งที่สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 130 หลังรอบนี้หวดเพิ่มอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 จากการทำ 8 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ โดยมี แจวุง อึม จากเกาหลีใต้ ตามหลัง 6 สโตรค

 

กัญจน์ เจริญกุล ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้เล่นชาวไทยอันดับดีสุดอยู่ที่ 5 ในตารางคะแนนสะสม อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต เผยว่า “วันนี้ช็อตเดินทางดีมาก จะมีแค่เรื่องพัตต์ที่ยังอ่านไลและสปีดให้เข้ากัน สภาพร่างกายตอนนี้ดีขึ้นมากกว่าตอนต้นปี แม้ร่างกายไม่ค่อยยืดหยุ่นเหมือนเมื่อก่อน ผลงานสองวันทำได้ 6 อันเดอร์พาร์ ก็เกินคาด พอใจมาก ทำให้เรียกความมั่นใจคืนมาได้พอสมควรและหวังว่าจะรักษาความมั่นใจนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ  สองวันที่เหลือคงรักษาการเล่นให้สบายๆ แบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะ 2-3 รายการที่ผ่านมาเล่นด้วยความเครียดพอสมควร แมทช์นี้ผมปล่อยวางอะไรไปได้เยอะ เล่นสบายมากขึ้น จึงทำให้เล่นได้ดีขึ้น”

 

ขณะที่ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ สมาชิกทีมกอล์ฟชายเอเชียน เกมส์ ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ หยางเต๋อ ทีพีซี เมื่อสองสัปดาห์ก่อน หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 ตามมาที่อันดับ 13 ร่วมด้วยสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139 เท่ากับ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ที่รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ตีเข้าอีเวนพาร์ 72

 

ทางด้าน โปรฟีเวอร์-นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว เก็บเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ 71 รวมสองวันมี 2 อันเดอร์พาร์ 142 เท่ากับ สดมภ์ แก้วกาญจนา, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, แดนไท บุญมา และ เศรษฐี ประคองเวช อยู่ในกลุ่มอันดับ 35 ร่วม

        

ทั้งนี้หลังจบรอบสองมีการตัดตัวผู้เล่นที่สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 143 มีนักกอล์ฟชาวไทยผ่านเข้าไปเล่นสองวันสุดท้ายได้ 17 คน ขณะที่ดาวดังของโลกอย่าง ชาร์ล ชวาร์ตเซล แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2011 จากแอฟริกาใต้ ทำสกอร์รวมสองวันอีเวนพาร์ 144 และ แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 จากไอร์แลนด์เหนือ ตีเกินไป 5 โอเวอร์พาร์ 149 ไม่ผ่านตัดตัว

          

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour 
No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.