Header Ads

ลิกซิล โดยแบรนด์อเมริกันสแตนดาร์ดและโกรเฮ่ ร่วมเชิดชูความเป็นเลิศด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พร้อมสนับสนุนเวทีประกาศผลรางวัล Asia Pacific International Property & Hotel Awards 2024-25

 ลิกซิล โดยแบรนด์อเมริกันสแตนดาร์ดและโกรเฮ่ ร่วมเชิดชูความเป็นเลิศด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พร้อมสนับสนุนเวทีประกาศผลรางวัล Asia Pacific International Property & Hotel Awards 2024-25

กรุงเทพฯ –อเมริกันสแตนดาร์ด (American Standard) และโกรเฮ่ (GROHE) พาวเวอร์แบรนด์จากลิกซิล (LIXIL) ประกาศเชิดชูความสำเร็จที่โดดเด่นในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ในเวทีประกาศรางวัล Asia Pacific International Property & Hotel Awards 2024-25 งานยิ่งใหญ่นี้ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและผู้ทรงอิทธิพลในวงการกว่า 500 คน มาร่วมเฉลิมฉลองความเป็นเลิศทางด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบภายใน อสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ งานนี้ได้มอบรางวัลให้แก่บริษัทผู้ชนะกว่า 400 รายจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และจบลงด้วยงานกาล่าประกาศผลและมอบรางวัล American Standard Innovation Award รางวัล GROHE Sustainability Award และรางวัล GROHE Luxury Award ซึ่งเป็นรางวัลใหม่


ในปีนี้ได้เปิดตัวประเภทรางวัล Asia Pacific Hotel Awards เพื่อเชิดชูความเป็นเลิศในภาคการท่องเที่ยวและบริการ โดยมีผลงานส่งเข้าประกวดรวมกว่า 1,000 รายการ ซึ่งได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและเพื่อนร่วมวิชาชีพในวงการกว่า 50 คน ทุกผลงานได้รับการประเมินอย่างละเอียดถี่ถ้วนในด้านการออกแบบ คุณภาพ บริการ นวัตกรรม เอกลักษณ์ และความมุ่งมั่นในด้านความยั่งยืน


หากแบ่งตามประเทศที่ได้รับรางวัล ประเทศจีนได้รับรางวัลมากที่สุดถึง 189 รางวัล รองลงมาคือประเทศไทย 122 รางวัล และยังมีผลงานที่น่าประทับใจจากอินเดีย 58 รางวัล อินโดนีเซีย 43 รางวัล สิงคโปร์ 37 รางวัล เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และออสเตรเลีย ประเทศละ 28 รางวัล


ออดรีย์ โหย่ว ลีดเดอร์ เอเชียแปซิฟิก, ธุรกิจเทคโนโลยีการใช้น้ำ ลิกซิล กล่าวว่า “ความร่วมมือของลิกซิลกับ International Property Awards (IPA)  คือได้นำโปรเจกต์ที่โดดเด่นจากทั่วทั้งภูมิภาคสู่เวทีระดับโลก ทั้งยังยกระดับชื่อเสียงให้แก่สถาปนิก นักออกแบบ และผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่สมควรได้รับรางวัล เราพบว่ารางวัล Asia Pacific Property ได้รับความสนใจและมีการเติบโตอย่างมาก และเรายังคาดหวังว่าประเภทรางวัล Hotel award ที่เพิ่มเข้ามาใหม่และรางวัลใหม่อย่าง GROHE Luxury Award จะได้รับความสนใจและสร้างความตื่นตาตื่นใจในระดับนานาชาติมากขึ้นไปอีก”


“ภูมิภาคนี้ยังคงเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและเป็นผู้นำเทรนด์ รากฐานเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและการเติบโตของเมืองทั่วภูมิภาคจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ต่อไป ในทางกลับกัน  ความปรารถนาของผู้บริโภคที่จะมีบ้านที่น่าอยู่ขึ้นรวมทั้งกำลังซื้อที่เพิ่มสูงขึ้นจะช่วยเพิ่มความต้องการในที่อยู่อาศัยที่ได้รับการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย เพิ่มความต้องการที่อยู่อาศัยที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีรวมถึงการดำรงอยู่อย่างยั่งยืน แบรนด์อเมริกันสแตนดาร์ดและโกรเฮ่มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ IPA และผู้ได้รับรางวัล IPA หลายรายในการสร้างบ้านที่น่าอยู่ขึ้นให้เป็นจริงได้สำหรับทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก" ออดรีย์ กล่าวเสริม


นอกจากนี้ในงาน IPA แนวคิดการออกแบบที่เน้นผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางของลิกซิล รวมทั้งแนวคิดของน้ำกับการส่งผลต่อสภาพแวดล้อมของการอยู่อาศัยได้ถูกนำเสนอโดย อองตวน เบสเซเร เดอ ซอร์ ลีดเดอร์ประจำลิกซิล กลอบอล ดีไซน์ ภูมิภาคเอเชีย ผ่านการสัมมนาหัวข้อ Water Wellness ซึ่งทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับทราบว่าแนวคิดก้าวหน้านี้อยู่เบื้องหลังกลุ่มผลิตภัณฑ์ GROHE SPA ที่ส่งเสริมให้สถาปนิก นักออกแบบ และผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์สามารถปรับแต่งโซลูชันได้ตามต้องการเพื่อยกระดับประสบการณ์การอาบน้ำที่ดีให้กับผู้บริโภค และยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย


แนวคิดการมุ่งเน้นผู้บริโภค ออกแบบอย่างมีจุดมุ่งหมาย และมุ่งการใช้งานเฉพาะบุคคลได้รับการนำเสนอในนิทรรศการพิเศษภายในงานโดยอเมริกันสแตนดาร์ดและโกรเฮ่ ผู้เข้าร่วมงานได้เยี่ยมชมนิทรรศการของอเมริกันสแตนดาร์ดผ่านผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการคัดสรรจาก Acacia Collection, Signature Collection รวมถึง spalet ฝารองนั่งอัตโนมัติอเนกประสงค์ และก๊อกผสมพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติที่มีพื้นผิวสีสันสดใสเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความปรารถนาของผู้บริโภค


นิทรรศการ GROHE SPA ได้พาแขกผู้มีเกียรติเข้าสู่โลกแห่ง ‘Health through Water’ ผ่านคอลเลกชันที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ เพื่อเปิดตัวเลือกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ การตั้งฟังก์ชันน้ำเฉพาะบุคคล สี ไปจนถึงพื้นผิววัสดุ ซึ่งทั้งหมดนี้คือการมอบความยืดหยุ่นที่ให้ความสร้างสรรค์อันน่าประทับใจ อาทิเช่น ฝักบัวอาบน้ำ Rainshower AQUA ceiling shower ที่สามารถสร้างประสบการณ์อาบน้ำแบบ multi-sensory ผ่านการรังสรรค์รายละเอียดเฉพาะบุคคล


ในงานนี้ โรงแรม แพน แปซิฟิก ออร์ชาร์ด สิงคโปร์ ของยูโอแอล กรุ๊ป ได้รับรางวัล GROHE Luxury Award เป็นครั้งแรก รางวัลนี้มุ่งความสนใจไปที่ 'New Luxury' ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบที่โดดเด่นและการตกแต่งภายในที่หรูหราควบคู่กับคุณค่าที่เกิดจากความรับผิดชอบ การบริโภคอย่างมีจิตสำนึก และการดำรงอยู่อย่างยั่งยืน โรงแรม แพน แปซิฟิก ออร์ชาร์ด สิงคโปร์ มีจุดเด่นเป็นระเบียงกลางแจ้งชื่อว่า Forest, Beach, Garden และ Cloud ซึ่งนำหลักการออกแบบอย่างยั่งยืนและชีวภาพมาประยุกต์ใช้ให้เกิดพื้นที่สีเขียวชอุ่มและสวนที่สวยสดงดงาม แต่ละระเบียงจะมีธีมที่แตกต่างกันออกไป เช่น ป่าเขตร้อนหรือโอเอซิสแห่งหาดทรายเพื่อให้แขกที่เข้าพักได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่กลมกลืน โรงแรมยังนำเสนอประสบการณ์แบบองค์รวมที่ผสานการออกแบบอันโดดเด่นและการตกแต่งภายในที่หรูหราเข้ากับคุณค่าด้านการดำรงอยู่อย่างยั่งยืนกว่า 20 ปี 


โกรเฮ่ได้ยึดมั่นในหลักการดำรงอยู่อย่างยั่งยืน มีการดำเนินโครงการต่าง ๆ เช่น ผลิตภัณฑ์แบบหมุนเวียน บรรจุภัณฑ์ที่ลดการใช้พลาสติก และการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในกระบวนการผลิต BSD City by Sinar Mas Land ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ได้รับรางวัล GROHE Sustainability Award ทั้งนี้ BSD City ถือเป็นเมืองแห่งอนาคตที่ตั้งอยู่ในจาการ์ตา ก่อสร้างโดยยึดหลักการดำรงอยู่อย่างยั่งยืน 3 ประการ คือ สังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม เพื่อสนับสนุนด้านสิ่งแวดล้อม BSD City จัดกิจกรรมสีเขียวต่าง ๆ โดยมีส่วนร่วมจากชุมชนท้องถิ่น เช่น การประหยัดพลังงาน การจัดการขยะ และการส่งเสริมนิสัยรักษ์โลก ความพยายามเหล่านี้ยังขยายไปสู่การพัฒนาเมืองด้วยการสร้างอาคารสีเขียวเพื่อยกระดับเมืองบีเอสดีและช่วยลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพรินต์โดยรวม  


ด้วยการเป็นผู้บุกเบิกมานานเกือบ 150 ปี อเมริกันสแตนดาร์ดยังคงได้รับการยอมรับในด้านการออกแบบอย่างมีจุดมุ่งหมายและนวัตกรรมสำหรับห้องน้ำและห้องครัวที่ช่วยเนรมิตบ้านที่ผู้อยู่อาศัยจะหลงรักได้ในทุก ๆ วัน รางวัล American Standard Innovation Award ได้มอบให้แก่ Future Car Park โครงการลานจอดรถแห่งอนาคตในเมืองหางโจว โดย Daniel Statham Studio โครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างความกลมกลืนระหว่าง “รถยนต์และเมือง” และมีจุดเด่นเป็นระบบจอดรถอัตโนมัติเทคโนโลยีขั้นสูง พื้นที่สวนบนหลังคา และพื้นที่จัดกิจกรรมอีเวนต์ รถยนต์จะถูกจอดหรือวางซ้อนกันในหอคอยแห่งอนาคตซึ่งมีรูปแบบที่โผล่ขึ้นเหนือพื้นดินเพื่อรองรับสวนบนหลังคารวมทั้งสิ่งอำนวยความบันเทิงอื่น ๆ หลังคาทำหน้าที่เป็นร่มเงาและเป็นที่กำบังให้ลานพลาซ่าที่พื้นด้านล่างซึ่งมาในรูปแบบ 'กลุ่มต้นไม้' นอกจากนี้ผนังอาคารรูพรุน ลักษณะโปร่งแบบซีทรูจะสร้างลูกเล่นทางสายตาของระบบจอดรถอัตโนมัติภายในหอคอย พร้อมกันนั้นก็ยังปล่อยแสงสว่างให้ส่องลงมาในตัวอาคารและทำหน้าที่เป็นระบบระบายอากาศธรรมชาติอีกด้วย


คลิกดูรายชื่อผู้ได้รับรางวัล Asia Pacific International Property and Hotel Awards ทั้งหมดได้ที่ https://propertyawards.net/winnersNo comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.