Header Ads

โลตัสเปิดตัวโครงการ Lotus’s HYPER HACK งานแฮกกาธอนเพื่อเฟ้นหาไอเดียจากคนรุ่นใหม่

โลตัสเปิดตัวโครงการ Lotus’s HYPER HACK

งานแฮกกาธอนเพื่อเฟ้นหาไอเดียจากคนรุ่นใหม่ ต่อยอดในสนามจริงของธุรกิจ

เดินหน้าสู่การเป็น SMART Community Center

กรุงเทพฯ 11 มกราคม 2567 - โลตัสเปิดตัว Lotus’s HYPER HACK โครงการเฟ้นหาสุดยอดไอเดียนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนผ่าน (transform) โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต สู่การเป็น SMART Community Center ด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ โดยจัดงาน Lotus’s HYPER HACK Open House and Program Announcement ผ่านทางเพจโลตัส Lotus's - โลตัส ตอกย้ำการเป็นร้านค้าปลีกที่มุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์การใช้ชีวิต ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ทุกเจเนอเรชั่น โดยในงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย มาร่วมแชร์วิสัยทัศน์ และเส้นทางการเป็นผู้บุกเบิกค้าปลีกสมัยใหม่ในประเทศไทย จนเข้าสู่ยุค “ออมนิ แชนแนล” ที่ส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ไร้รอยต่อระหว่างออฟไลน์และออนไลน์ รวมถึงการเป็น Lifestyle destination จุดหมายปลายทางที่ตอบสนองประสบการณ์การใช้ชีวิต เพื่อให้โลตัสเป็นธุรกิจค้าปลีกที่สามารถเข้าถึงและเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนได้อย่างยั่งยืน

คุณสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า “ช่วง 2 ปีหลังมานี้ ทางโลตัสได้มีการทรานส์ฟอร์มที่เด่นชัด ด้วยการเดินหน้าธุรกิจสร้าง SMART Community Center ศูนย์รวมการใช้ชีวิตแบบสมาร์ทให้กับคนทุกเจเนอเรชั่นในพื้นที่นั้นๆ โดยมีกรอบกลยุทธ์ที่มุ่งตอบโจทย์ลูกค้าและเสริมความเป็นผู้นำค้าปลีกของโลตัสให้แข็งแกร่ง ได้แก่ Inspiring fresh & food destination: การเป็นศูนย์รวมอาหารและอาหารสดชั้นนำ SMART life solutions:เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ลูกค้าให้มีความสมาร์ทและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น Personalized value: ความคุ้มค่าที่มากกว่าราคาประหยัด พร้อมสิทธิพิเศษที่ตรงใจลูกค้า และ Everyday sustainability: การดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับความยั่งยืนในทุกวัน ซึ่งเราจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาและต้องการเปิดกว้างรับไอเดียที่สร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ผ่านโครงการนี้ ซึ่งเป็นโอกาสดีดี ที่ให้คนรุ่นใหม่ ลูกค้า และผู้ที่สนใจ ได้มาร่วมกันพลิกโฉมร้านค้าปลีกในสนามจริงของธุรกิจ ร่วมกันส่งมอบคุณค่าและประสบการณ์บริการที่ดีให้กับลูกค้าและสังคมให้ดียิ่งขึ้นด้วยกัน”

สำหรับโครงการ Lotus’s HYPER HACK ในครั้งนี้ ภายใต้โจทย์ “เราต้องการยกระดับประสบการณ์โลตัสให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง (customer-centric) เพื่อให้โลตัสเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งในใจลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน” ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของโลตัส ในการเฟ้นหาสุดยอดไอเดียนวัตกรรมทรานส์ฟอร์มโลตัสจากไฮเปอร์มาร์เก็ตไปสู่การเป็น SMART Community Center ด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ควบคู่การสร้างความผูกพันธ์กับลูกค้า และสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อคอมมูนิตี้ได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ในช่วงของการประกาศตัวโครงการ Lotus’s HYPER HACK ยังได้รับเกียรติจากคุณมนต์ชัย อินทรพรอุดม ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานปฏิบัติการธุรกิจไฮเปอร์มาร์เก็ต โลตัส และคุณเบญจวรรณ อ่องศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารพื้นที่ศูนย์การค้า โลตัส มาร่วมพูดคุยถึงที่มาที่ไปเกี่ยวกับโจทย์ของตัวโครงการ พร้อมร่วมแชร์ insight เพื่อให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการได้เข้าใจถึงตัวโจทย์ที่ทางโครงการต้องการมากยิ่งขึ้น โดยคุณมนต์ชัย และคุณเบญจวรรณ กล่าวว่า “โลตัสเริ่มปรับมุมมองของลูกค้าว่าเราเป็นมากกว่าสถานที่ซื้อของหรือ hypermarket ซึ่งเรากำลังทรานส์ฟอร์มโลตัสให้เป็น SMART Community Center ศูนย์กลางการใช้ชีวิตของทุกคนในชุมชน ซึ่งการที่โลตัสเปิดรับไอเดียภายนอกในครั้งนี้ เพราะว่าผู้สมัครเองก็เป็นหนึ่งในลูกค้าที่มาใช้บริการโลตัส อีกทั้งยังทำให้เราได้มุมมองของ outside-in ที่จะทำให้โลตัสตอบสนองความต้องการลูกค้าได้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน รวมถึงได้เฟ้นหาไอเดียที่จะช่วยคืนสิ่งดีๆ สู่สังคม ตามแนวทางของโลตัสเพื่อมุ่งสู่การเป็น Hypermarket ที่อยู่ในใจของลูกค้ามากที่สุด”

อีกทั้งยังมี Special Talk Session ในหัวข้อ “The Next Horizons of Retail: Navigating Future Customer Desires” ที่ได้มีการพูดถึงเทรนด์ของผู้บริโภคในอนาคต ว่า Gen Z ให้คุณค่ากับความเป็นปัจเจกและผู้บริโภคล้วนเลือกสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงกับตัวตนของตนเอง ดังนั้น การตลาดเฉพาะบุคคล และปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) กำลังกลายมาเป็นตัวแปรสำคัญที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรและลูกค้าไว้ด้วยกัน


และหัวข้อ The Next Horizons of Retail: Game Changing for New Growth with Great Customer Experience (CX) ที่ได้พูดถึงความสำคัญและผลกระทบของการเข้าใจและการออกแบบประสบการณ์ลูกค้า (Customer Journey) โดยปัจจัยสำคัญที่จะมาช่วยไขเคล็ดลับการสร้างประสบการณ์ลูกค้ารูปแบบใหม่ ด้วยข้อมูลมหาศาลที่สามารถนำมาวิเคราะห์เทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภค ทั้งนี้ การร่วมมือกับชุมชน และไอเดียที่สื่อถึงวัฒนธรรมและบริบท ยังคงมีความสำคัญ เพราะแม้ว่าเทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทมากเพียงใด ลูกค้ายังคงต้องการ Human Touch เสมอ


ทั้ง 2 หัวข้อจัดขึ้นมาเพื่อจุดประกายไอเดียใหม่ๆ ให้กับเหล่าแฮกเกอร์ เรียกได้ว่าพิเศษมากๆ สำหรับงานครั้งนี้ที่ได้ทั้งสองสปีกเกอร์ตัวจริงมาร่วมแชร์ประสบการณ์อย่างใกล้ชิด


สำหรับงาน Lotus’s HYPER HACK Open House and Program Announcement ในครั้งนี้ ทางโลตัสหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเป็นพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้มาแชร์ไอเดียเจ๋งๆ เพื่อธุรกิจ Hypermarket และการเป็น SMART Community Center ที่อยู่ในใจลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถติดตามรายละเอียดและข่าวสารของโครงการได้ที่ www.lotuss-hackathon.com 
 

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.