Header Ads

ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมสนับสนุนเยาวชนไทยเชื้อสายจีน ผ่านงานประกวดสุนทรพจน์เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย - จีน ครั้งที่ 1

บริษัท ออลซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ร่วมกับ แบรนด์ POYD ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ภายใต้ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) สนับสนุนการสืบทอดวัฒนธรรมไทย-จีน ในพิธีมอบใบประกาศนียบัตรงานประกวดสุนทรพจน์เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย - จีน ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดโดย สมาคมไทย-ไชนีสนิวมีเดีย, สถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สมาคมนักเรียนไทย-จีน, องค์กรการศึกษา Shu Xiang Wan Zi และ สมาคม Seed Thailand กิจกรรมเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมจีนแบบดั้งเดิม ที่แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของภาษาจีน ซึ่งสนับสนุนให้เยาวชนได้ถ่ายทอดเรื่องราวความคิดเห็นและแสดงความคิดสร้างสรรค์ต่อภาษาและศิลปะจีนด้วยการถ่ายทอดผ่านในรูปแบบคลิปวิดีโอ และงานดังกล่าวได้จัดขึ้นที่ อาคารออล ซีซั่นส์ เพลส เมื่อเร็วๆ นี้
ในพิธีมอบใบประกาศนียบัตรครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.หาน เซิ่งหลง (Han Shenglong) ผู้อำนวยการสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, คุณหวง เจา หยัง (Mr. Huang Zhaoyang) กรรมการบริหาร บริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด, คุณปารเมศ วิทยารักษ์สรรค์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพฯ เขต 1, นาย Li Jiali ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติแมนดาริน และ คุณโอว เยี่ยนถิง (Ou Yanting) รองบรรณาธิการบริหารสำนักข่าว Thailand Headlines เข้าร่วมงาน พร้อมด้วยผู้ปกครองของผู้เข้าร่วมแข่งขัน ก่อนจะมีพิธีเปิดด้วยการแสดงจากน้อง DouDou ในบทเพลง "父亲" 
ด้าน คุณหวง เจา หยัง (Mr. Huang Zhaoyang) กรรมการบริหาร บริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด พูดถึงการสนับสนุนในครั้งนี้ว่า “การจัดงานเพื่อแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมไทย-จีนในวันนี้ ทำได้เห็นถึงพรสวรรค์ศิลปะด้านภาษาของเยาวชนไทยเชื้อสายจีนมากขึ้น และทางองค์กรมีความยินดีที่จะร่วมมือกับผู้ปกครอง ในการสนับสนุนเยาวชนให้ได้แสดงความสามารถบนเวทีเหล่านี้ พร้อมได้ให้ถ่ายทอดภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืนต่อไป”
นอกจากนี้ยังมี คุณปารเมศ วิทยารักษ์สรรค์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพฯ เขต 1 ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์การไปเรียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ประเทศจีนของเขาเป็นครั้งแรก และได้กล่าวถึงงานในวันนี้ว่า คลิปวิดีโอผลงานของเยาวชนไทยเชื้อสายจีนเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนของการแลกเปลี่ยนมิตรภาพระหว่างไทยและจีนที่มีความสัมพันธ์กันมาช้านาน ที่ไม่เพียงแต่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล แต่ยังทำให้เข้าใจถึงมิตรภาพที่ลึกซึงยิ่งขึ้นระหว่างคนจากทั้งสองประเทศ และอยากจะเชิญชวนให้เยาวชนไทยเชื้อสายจีน ร่วมกันส่งเสริมและพัฒนาความสัมพันธ์นี้อย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี
ส่วนบรรยากาศภายในงาน นอกจากจะได้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และความกระตือรือร้นของเหล่าเยาวชนไทยเชื้อสายจีนอย่างเต็มที่แล้ว ยังอิ่มเอมไปด้วยศิลปวัฒนธรรมที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนได้เติบโตไปด้วยพลังแห่งจินตนาการ และมิตรภาพใหม่ๆ ทางด้านวัฒนธรรมไทย-จีน และสนุกสนานไปด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ น้องมี่มี่ จาก BLACKGOLD Entertainment. ในเพลง Super Shy และน้อง Li Fengtai นักเรียนจากโรงเรียนนานาชาติแมนดาริน ที่ได้ทำการแสดงร้องเพลงสุดลึกซึ้งในเพลง 踏山河 (Ta Shan He) และการแสดงที่สวยงามในบทเพลง 明月几时有 (Ming Yue Ji Shi You) จากน้อง Zheng Hao 

สำหรับช่วงท้ายของงาน คุณโอว เยี่ยนถิง (Ou Yanting) รองบรรณาธิการบริหารสำนักข่าว Thailand Headlines ได้กล่าวขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างเป็นมิตรและอบอุ่น รวมทั้งพูดถึงงานในวันนี้ว่า “เป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเยาวชนไทยที่ได้มาแสดงความสามารถด้านการสืบทอดวัฒนธรรมจีนได้อย่างชัดเจน กิจกรรมนี้ได้เน้นถึงบทบาทที่ขาดไม่ได้ในการสืบทอดวัฒนธรรมทางภาษาและได้เห็นความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างไทย-จีน และหวังว่าเยาวชนทุกคนจะประสบความสำเร็จภายใต้การสนับสนุนของมิตรภาพทั้งสองประเทศนี้


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.