Header Ads

แม็คโคร เผยเทรนด์วัตถุดิบนำเข้ายอดฮิตสำหรับร้านอาหาร รับท่องเที่ยวฟื้นตอกย้ำผู้นำอาหารสด ในราคาเอื้อมถึง

ในช่วงที่ธุรกิจร้านอาหารพากันคึกคัก รับภาคท่องเที่ยวที่กำลังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติท่องเที่ยวไทยในปี 2566 ประมาณ 25 ล้านคน จากปี 2565 ที่มีนักท่องเที่ยว 11.8 ล้านคน ทำให้ความต้องการวัตถุดิบในการประกอบอาหารมีมากขึ้นหลายเท่าตัว     

“แม็คโคร” ซึ่งเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบนำเข้าจากทุกมุมโลก จึงเป็นจุดหมายที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร รวมถึงกลุ่มลูกค้าทั่วไปนึกถึง โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการคัดสรรสินค้าจากแหล่งคุณภาพทั่วทุกมุมโลกกว่า 55 ประเทศ โดยเฉพาะสินค้าจากออสเตรเลีย ที่มีทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะ อาหารทะเล ผักและผลไม้ เนย ชีส โยเกิร์ต กลุ่มซอส กลุ่มน้ำสลัด ซีเรียล และกาแฟฯ จำหน่ายในราคาเอื้อมถึงได้  ซึ่งหากรวมสถิติสินค้าขายดี ได้รับความนิยมสูง ประกอบด้วย 4 กลุ่มสินค้าสำคัญ   

กลุ่มแรก กลุ่มเนื้อวัว ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ซึ่ง แม็คโคร ได้ชื่อว่า เป็นผู้นำเข้าเนื้อวัวสดจากออสเตรเลีย อันดับ 1 ของไทย ในปี 2566 นี้คาดว่าจะมีการนำเข้าราว 1,000 ตัน รองรับการเติบโตของธุรกิจอาหารที่เติบโตไม่หยุด บวกกับกระแสความนิยมบริโภคเนื้อที่มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง    

กลุ่มที่สอง คือ กลุ่มผักผลไม้  ที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย โดยเฉพาะ ส้มแมนดาริน  มียอดนำเข้าถึงกว่า 3,300  ตันต่อปี ถือว่ามากที่สุดในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกและเป็นส้มที่ลูกค้าตั้งตารอฤดูกาลในช่วง มิถุนายน - ธันวาคม ส่วน แอปเปิล มีปริมาณนำเข้าไม่ธรรมดาคิดเป็น 61% ของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมี องุ่น หลากหลายสายพันธุ์ ลูกแพร์ฯ ส่วน ผัก มีทั้ง เซเลอรี่  ผักสลัด แครอท เลมอน  ซึ่งเป็นที่ต้องการมากขึ้นของร้านอาหารที่เน้นคุณภาพ 

 

กลุ่มที่สาม คือ อาหารทะเล  อย่าง แทสมาเนียนแซลมอน ปลาเนื้อสีส้มยอดฮิตในกลุ่มคนรักสุขภาพที่ใครๆ ก็พากันมาตามหาที่นี่ เพราะโดดเด่นในเรื่องราคาและความคุ้มค่า  ส่วนกลุ่มที่สี่ คือ กลุ่มชีส อาทิ ‘มอสซาเรลลา ชีส’ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจนมีอัตราการเติบโตจากปีที่แล้วถึง 20% ส่วนในปีนี้ คาดว่าจะมีการนำเข้าถึง  840 ตันต่อปี  

ซึ่งสินค้าเหล่านี้ ถูกคัดเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่ต้องการเลือกซื้อวัตถุดิบจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้มีมาตรฐาน  รวมถึงตอบโจทย์ ผู้ประกอบการร้านอาหาร และธุรกิจโฮเรก้า ที่ในช่วงนี้กำลังทุ่มเทสร้างสรรค์เมนูสร้างรายได้เสิร์ฟนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาลิ้มรสอาหารจากวัตถุดิบนานาชาติกันอย่างคึกคัก  

อยากสัมผัสอาหารสดคุณภาพจากออสเตรเลียในราคาที่เอื้อมถึงได้ ไปตามหากันได้ที่ แม็คโคร, แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส ทุกสาขาทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ “แม็คโคร โปร” 


No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.