Header Ads

DiaStar Original ประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จ 60 ปี: ความแม่นยำและบทกวีตลอดกาล


ในปี ค.ศ.1959 ช่างฝีมือ วิศวกร และดีไซเนอร์ของ Rado เริ่มต้นวิจัยและพัฒนานาฬิการุ่นใหม่เพื่อส่งมอบความเที่ยงตรงและงดงามตลอดกาลให้โลกใบนี้ กระทั่งเมษายน ค.ศ.1962 Rado ได้เปิดตัว DiaStar นาฬิกาเรือนแรกของโลกที่ป้องกันรอยขีดข่วน และนั่นถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่สะท้อนภาพความมุ่งมั่นของ Rado ที่ชัดเจนที่สุด และกลายเป็นเรือนนาฬิกาที่ครองความนิยมตลอดกาลอย่างแท้จริง

ความโดดเด่นของ Rado DiaStar ในยุค 60 สร้างประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ทำยอดขายทั่วโลกไปได้ถึงเกือบ 5 ล้านขณะที่เรือนนาฬิกาในยุค 60 นาฬิกาส่วนใหญ่มักทำจากทองหรือทองเหลืองชุบ กระจกหน้าปัดทำจากแร่หรือโพลิเมอร์ซึ่งมีความเปราะบาง แต่ DiaStar สร้างความมั่นใจให้ผู้สวมใส่ด้วยการรับประกันความเสียหายจากวัสดุที่ทนทานเปรียบดังเพชรอย่างไม่มีเงื่อนไขใด ๆ


และในโอกาสครบรอบ 60 ปีของ DiaStar แบรนด์ Rado จึงนำนาฬิการะดับตำนานที่ครองตำแหน่งนาฬิกาที่ขายดีที่สุดทั่วโลกเรือนนี้มาพัฒนาต่อยอดอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ร่วมมือกับนักออกแบบชื่อดังชาวสวิส Alfredo Haberli ผู้ขึ้นชื่อเรื่องงานดีไซน์สไตล์น้อยแต่มาก เนรมิตงานออกมาเป็น DiaStar Original 60 – Year Anniversary ที่ยังคงจุดเด่นเรื่องความแข็งแกร่งไว้ แต่เพิ่มเติมนวัตกรรมที่ดีที่สุดของยุคนี้เข้าไปเพื่อสร้างนาฬิกาเรือนใหม่ที่งดงามและจะอยู่กับผู้สวมใส่ไปชั่วนิรันดร์


ซึ่ง Alfredo Haberli ดีไซเนอร์ ได้กล่าวถึงผลงานในครั้งนี้ว่า ส่วนตัวเขาเป็นได้เจ้าของและหลงใหล DiaStar ตั้งแต่ในปี 1960 และสำหรับแรงบันดาลใจในการออกแบบ DiaStar Original 60 – Year Anniversary เขาได้ผสมผสานประเพณีและนวัตกรรมเข้ากับความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวา โดยนำรุ่นดั้งเดิมมาปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมรูปแบบร่วมสมัยให้กับเรือนนาฬิกา ทั้งยังมีการปรับรูปทรงของตัวเรือนให้ดูสง่างามและมีน้ำหนักเบาขึ้น สำหรับการเจียระไนกระจกหน้าปัดรูปแบบหกเหลี่ยมนั้นก็เพื่อเน้นย้ำถึงวาระครบรอบหกสิบปี ในรุ่นนี้ยังมีการออกแบบให้เข็มนาฬิกาและวันที่ดูทันสมัยขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าโดยทำให้สามารถสวมใส่ได้ในโอกาสต่าง ๆ จึงมาพร้อมกับสายนาฬิกาสำรองถึงสองเส้น ซึ่งจัดเก็บอยู่ในซองหนังที่สามารถเป็นเครื่องป้องกันขณะเดินทางได้

ซึ่งปรัชญาการออกแบบของ Alfredo Haberli ได้แสดงไว้ใน DiaStar Orginal 60-Year Anniversary Edition คือ ความแม่นยำและบทกวี ในส่วนของความแม่นยำมีอยู่ในกลไกการเดินแบบออโตเมติก ในวัสดุ ในงานฝีมือ ส่วนบทกวีนั่น มีอยู่บนความหลงใหลและเรื่องราวของเวลาที่สุดจะพรรณนาได้

ความไว้วางใจและความร่วมมือครั้งนี้ สร้างสรรค์ตัวเรือน DiaStar Original 60 – Year Anniversary ทำจาก CeramosTM ทั้งหมด 4 โมเดล แบ่งเป็น Anniversary Edition 1 รุ่นที่ใส่มาในกระเป๋าพกพาสีเทา สายนาฬิกาเป็นสแตนเลสถัก และสายผ้าอีกหนึ่งเส้นไว้เปลี่ยนเมื่อต้องการปรับลุค เปิดตัวพร้อมกับ DiaStar Original อีก 3 โมเดล ซึ่งมีหน้าปัดให้เลือกถึง 3 เฉดสี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีเทาเข้ม และสีเขียว 

เป็นนาฬิการะดับตำนานของทุกคน และพร้อมกลับมาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่จะคงทนยาวนานเพื่อมอบความสุขให้แก่ผู้สวมใส่ตลอดไป และครองความนิยมต่อไปตลอดกาล

No comments

Theme images by sololos. Powered by Blogger.